3 Loại Rượu Vang Cơ Bản Người Sành Ăn Nhất Định Phải Biết

3 Loại Rượu Vang Cơ Bản Người Sành Ăn Nhất Định Phải Biết

Rượu vang là một loại thức uống khá phổ biến trong các bàn tiệc và nhà hàng, phù hợp với cả nam giới và nữ giới vì hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng từ các loại trái cây như nho, táo,…

Tuy nhiên có ai từng thắc mắc về màu sắc của các loại rượu vang hay không? Và thật chất rượu vang tạo ra như thế nào và hương vị ra sao. Hãy cùng King Food dạo quanh những loại rượu vang cơ bản nhất.

1. Rượu vang đỏ

3 Loại Rượu Vang Cơ Bản Người Sành Ăn Nhất Định Phải Biết 1

Vang đỏ chỉ có thể làm từ nho đỏ, màu đỏ của rượu có được nhờ việc ép nước nho chung với vỏ nho (tách hạt và cuống), màu đậm nhạt khác nhau tùy theo thời gian ủ trong thùng chứa.

Vị của vang đỏ rất đa dạng và đặc trưng tùy thuộc vào giống nho sử dụng và thời gian, loại thùng ủ. Các giống nho đỏ phổ biến là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Shiraz/ Syrah,.. Khi được sử dụng với một lượng phù hợp, vang đỏ rất tốt cho sức khỏe nhờ khả năng chống oxy hóa. Vang đỏ cũng nổi trội hơn và được tiêu thụ nhiều hơn vang trắng.

Vang đỏ thường dùng với các món: Thịt bò, heo, cừu, gia cầm, nai, bê, các món cay…

2. Rượu vang trắng

3 Loại Rượu Vang Cơ Bản Người Sành Ăn Nhất Định Phải Biết 2

Vang trắng có thể làm từ nho trắng hoặc nho đỏ, sau khi tách hạt nho khỏi quả nho, người ta sẽ ép nho ngay lập tức nhằm tránh không cho nước nho ép tiếp xúc nhiều với vỏ nho.

Tuy không nổi trội bằng vang đỏ, và cùng khó thưởng thức hơn, nhưng vang trắng sở hữu hương vị rất tươi mát, sảng khoái, đôi khi gắt dịu, nên nếu cảm nhận được rồi thì uống sẽ rất ngon. Các giống nho trắng phổ biến là Chardonnay, Gewurztraminer, Muscat,…

Vang trắng thường dùng với các món: Hải sản, các loại cá, rau củ, pasta, cheese mềm & cứng…

3. Rượu vang sủi (Champagne, Sparkling)

3 Loại Rượu Vang Cơ Bản Người Sành Ăn Nhất Định Phải Biết 3

Chỉ có vang sủi được làm từ nho trồng tại vùng Champagne (Pháp), lên men và đóng chai tại chính vùng này mới được gọi là Champagne đích thực. Các giống nho duy nhất được dùng để làm Champagne: Pinot Noir, Pinot Meunier, Chardonnay, Pinot Blanc, Pinot Gris, Petit Meslier, Arbane.

Các loại vang sủi khác không thỏa các yếu tố trên thì được gọi là Sparkling.

Vang sủi thường được sử dụng trong các bữa tiệc chúc mừng, uống thư giãn vào các trưa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *