4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu

Khi nắm được nguyên tắc phối đồ cơ bản sẽ giúp quý ông luôn phong độ, lịch lãm trong mọi hoàn cảnh.

1. Trang phục tone sur tone

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 1

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 2

Để đánh giá về bộ trang phục có đẹp mắt hay không, trước tiên phải xét về khía cạnh tổng thể. Nếu màu sắc trang phục kém hài hòa thì dù có là những món đồ hàng hiệu xa hoa cũng sẽ khiến cánh mày râu kém thu hút. Do đó, set đồ từ phụ kiện giày dép, thắt lưng, túi xách,… đến bộ trang phục cần phù hợp hay tiệp màu với nhau.

Những cách đơn giản nhất là sự kết hợp của các gam màu trung tính, hay chúng làm nền cho một gam màu nổi bật là cách mix match khá an toàn và mang tính thẩm mỹ cao. Hoặc set đồ là sự phối hợp của một gam màu có các cấp độ màu sắc khác nhau cũng là một cách khá hay ho cho các đấng mày râu ứng dụng.

2. Đề cao tính gọn gàng, kiểu dáng cơ bản

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 3

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 4

Song song với màu sắc trang phục, yếu tố tạo nên một tổng thể đẹp mắt, tôn chất đàn ông chính là kiểu dáng trang phục. Nếu một tổng thể có phần luộm thuộm, không cân đối sẽ là điều cấm kị, đồng nghĩa với việc bạn đã mắc lỗi trong mix match. Do đó, những kiểu trang phục tôn dáng nên được quý ông ưu tiên lựa chọn hơn cả. Điển hình là trang phục cơ bản, kiểu dáng đơn giản như áo T-shirt, sơ mi, vest, jeans, quần tây,…

Ngoài ra, một trong những cách phối đồ cơ bản nhất đó là mix các item cơ bản với nhau, hoặc các item cơ bản làm nền cho một item nổi bật (kiểu mốt hiện hành, hot trend, item cách điệu,…).

3. Có ít nhất một món đồ thanh lịch

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 5

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 6

Để trong bất kì hoàn cảnh nào trông các quý ông cũng thật lịch lãm, dĩ nhiên set đồ phải có ít nhất một món đồ thanh lịch làm điểm nhấn. Điển hình như các item sơ mi, quần tây, quần lửng kaki, hay giày tây,… chẳng hạn. Khi đó, các item còn lại có thể thoải mái hơn như áo phông, giày sneaker, dép lê quai chéo, quần short lửng,… đều phù hợp. Dù bạn có đi xuống phố hay dã ngoại, bộ trang phục thoải mái song vẫn mang đến cho phái mạnh vẻ lịch lãm nhất định.

4. Đi kèm với các phụ kiện

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 7

4 nguyên tắc phối đồ cho quý ông lịch lãm bất kể nơi đâu 8

Cho dù những phụ kiện tuy nhỏ song hiệu ứng mà nó mang lại cho set đồ không hề nhỏ bé chút nào. Do đó, để tăng thêm sự lịch lãm, nam tính, quý ông nên mix kèm phụ kiện, điển hình như: thắt lưng, đồng hồ, kính mắt hay chiếc túi xách hợp mốt,… Đặc biệt, chúng cần hài hòa với set đồ cả về màu sắc lẫn kiểu dáng để có một tổng thể trông chỉn chu và thẩm mỹ hơn.

Nguồn: danviet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *