Các nhà mốt lớn nhất thế giới làm gì để chống dịch Covid-19?

Ngành công nghiệp thời trang đã không hề đứng ngoài cơn bão mang tên Covid-19

Các nhà mốt lớn nhất thế giới làm gì để chống dịch Covid-19? 1

Một loạt những tên tuổi của ngành công nghiệp thời trang đã đầu góp sức và tiền của vào công việc từ thiện nhằm phòng chống dịch. Sự bùng phát diện rộng của dịch Covid-19 đã cần nhanh chóng hỗ trợ viện trợ y tế và các nỗ lực nghiên cứu chống lại sự lây lan của COVID-19.

Tốc độ nhanh chóng của dịch tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống con người khi các trường học và nơi làm việc đóng cửa, thu hẹp không gian tập trung công cộng và các địa điểm bán lẻ đóng cửa, và các sự kiện thời trang lớn như Met Gala bị hoãn lại. Các công ty lớn trong ngành công nghiệp thời trang đã sử dụng nền tảng cao cấp của họ để không chỉ mang lại nhận thức về mức độ nghiêm trọng của virus mà còn quyên góp cả dưới hình thức đóng góp bằng tiền và vật tư.

Các nhà mốt lớn nhất thế giới làm gì để chống dịch Covid-19? 2

Moncler đã ủng hộ số vật tư trị giá tới 10 triệu Euro cho các bệnh viện tại Ý.

Những nỗ lực cứu trợ lớn nhất được thực hiện đã được hướng vào Trung Quốc và Ý, hai quốc gia hiện đang bị ảnh hưởng nhiều và cũng là địa hạt của thị trường thời trang xa xỉ. Nhiều nhà thiết kế đã quyên góp cho sự nghiệp, chẳng hạn như Donatella Versace, người đã đóng góp 200.000 euro cho bệnh viện San Raffaele ở Ý và hỗ trợ Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc với số tiền quyên góp 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 143.400 USD) thay mặt cho thương hiệu Versace.

“Lòng biết ơn của tôi dành cho tất cả các bác sĩ, y tá và toàn bộ hệ thống y tế Ý đang làm việc rất chăm chỉ để giúp chúng tôi vượt qua khoảnh khắc khủng khiếp này”, nhà thiết kế cho biết trong một bài đăng trên Instagram. “Tôi muốn cảm ơn phái đoàn chuyên gia nước ngoài vừa đến Rome, đã mang theo các thiết bị y tế và thuốc men quan trọng. Hãy mạnh mẽ, hãy cùng nhau chiến đấu với điều này và để chúng ta đều được an toàn!”

Các nhà mốt lớn nhất thế giới làm gì để chống dịch Covid-19? 3

Cùng với các nhà thiết kế, các tập đoàn xa xỉ cũng đã cung cấp hỗ trợ cho nguyên nhân. Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH), công ty sở hữu các nhà mốt như Givenchy, Louis Vuitton và Christian Dior, đã không chỉ quyên góp 16 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2,3 triệu USD) cho Quỹ Chữ thập đỏ của Trung Quốc, mà còn sản xuất thuốc khử trùng tay cho các bệnh viện và nhân viên y tế ở Pháp. Tương tự, Kering, công ty nắm giữ các thương hiệu bao gồm Gucci, Bottega Veneta và Alexander McQueen, đã trao 2 triệu euro cho các cơ sở y tế khác nhau ở các khu vực của Ý như Tuscany và Lombardy. Tập đoàn xa xỉ này cũng đã đóng góp khoảng 1,08 triệu đô la cho Quỹ Chữ thập đỏ của Hồ Bắc.

Các nhà mốt lớn nhất thế giới làm gì để chống dịch Covid-19? 4

Surpreme đóng cửa sớm các cửa hàng của mình vì sức khỏe của khách hàng và nhân viên, bất chấp việc suy giảm mạnh về doanh thu.

Ngoài số lượng lớn tiền quyên góp, các thương hiệu thời trang cao cấp cũng đã cung cấp các nguồn lực vật chất cho các nỗ lực cứu trợ những nạn nhân của dịch Covid-19. Đáng chú ý là Prada đã quyên tặng hai trung tâm y tế tập trung vào chăm sóc tích cực và hồi sức cho ba bệnh viện ở Ý: San Raffaele, Sacco và Vittore Buzzi. Tương tự như vậy, Moncler đã cung cấp vật tư cho việc xây dựng một trung tâm y tế bổ sung ở kinh đô thời trang của Ý với số vật tư trị giá 10 triệu Euro. Cùng với sự đóng góp cho các bệnh viện và cơ sở y tế, các thương hiệu cũng đang hỗ trợ nghiên cứu Covid-19. Bvlgari đã giúp tổ chức Romeuto Lazzaro Spallanzani của Rome bằng cách hỗ trợ chi phí thiết bị cần thiết để đưa nghiên cứu y học phát triển nhằm tìm ra biện pháp ứng phó với virus.

Với tất cả những nỗ lực nhằm bảo vệ, chống lại sự lây lan của virus và chuẩn bị ứng phó khẩn cấp, ngành công nghiệp thời trang đã chỉ ra rằng có nhiều thứ quan trọng hơn các buổi trình diễn và văn hóa tiêu dùng. Trong những lúc cần thiết, ngành công nghiệp thời trang cũng khẳng định họ đoàn kết vì lợi ích chung. Các công việc từ thiện của các nhà thiết kế, thương hiệu và các tập đoàn cũng mang ý nghĩa: Với tư cách là một ngành công nghiệp và xã hội, mọi đóng góp đều giúp ngăn chặn dịch bệnh.

Nguồn:danviet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *