Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới

Váy Midi ngày nay phổ biến với mọi phụ nữ. Tuy nhiên chúng đã từng là chiếc váy “được” ghét nhất trên thế giới.

Trước chiến tranh thế giới thứ II

Trước năm 1910, phụ nữ phải mặc váy dài đến sàn và phải mặc áo corset S-Curve. Điều này rất bó buộc hoặc tự do trong thời trang, tuy nhiên đến năm 1910, tất cả đã thay đổi. Áo Corset trở nên thoải mái hơn và váy được nâng cao lên đến mắt cá chân. Sau đó vào Thế chiến thứ nhất, trang phục nữ trở nên phù hợp hơn nhiều đối với phụ nữ đi làm. Những chiếc váy trở nên ngắn hơn nữa và áo khoác cũng được thiết kế ngắn hơn phù hợp hơn dành cho phụ nữ thuộc mọi tầng lớp.

Trong suốt thời gian này, nhà thiết kế Coco Chanel là một ngọn hải đăng cho những kiểu dáng mới, thay đổi thời trang từng được biết đến. Những năm 20 của thế kỷ 20 chứng kiến những chiếc váy chỉ dài trên đầu gối và hoàn toàn gây sốc. Vòng eo được thả nổi, kiểu dáng thoải mái hơn, chuỗi ngọc trai và váy cao là hình ảnh bắt buộc của thời đại này và trong khi nó chưa phải là váy Midi, đó là một bước tiến lớn trong việc giải phóng phụ nữ thông qua thời trang.

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 1

Sau chiến tranh thế giới thứ 2

Khi Thế chiến thứ hai kết thúc, thời trang nữ bắt đầu thay đổi đáng kể. Chính Dior là người mở đầu chương trình vào năm 1947 với tác phẩm đầu tay New Look Collection. Với váy midi, vòng eo thon và bờ vai tròn, bộ sưu tập này là hình ảnh thu nhỏ của sự nữ tính và sự đổi mới sau chiến tranh. Sau những năm tháng đầy khó khăn và khổ nạn trong thời chiến, phụ nữ rất vui mừng khi họ thay đồng phục dân sự bằng một những trang phục quyến rũ. Dior không chỉ đơn giản là tạo ra một bộ trang phục mới, mà nó còn tạo ra một cách sống hoàn toàn mới, một cách sống mới sau chiến tranh.

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 2

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 3

Từ thập niên 60

Thời trang trong thập niên 60 lấy chủ đạo là váy Mini với chiều dài ngắn hơn (xu hướng này bị coi đáng báo động hơn trong các xã hội bảo thủ). Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi vào năm 70 khi các nhà thiết kế và nhà bán lẻ giới thiệu váy Midi, khiến người tiêu dùng không thích. Bất chấp những nỗ lực của các cửa hàng bách hóa, chiến dịch tiếp thị, nhà thiết kế và nhà bán lẻ, nhiều phụ nữ đã từ chối chiều dài váy mới này và thực tế họ đã bị buộc phải mặc một phong cách nhất định. Phụ nữ tổ chức các nhóm biểu tình phản đối váy dài và đến năm 80, bộ mặt thời trang đã thay đổi. Mặc dù xu hướng sẽ luôn chiếm ưu thế, nhưng thời trang nữ hiện nay là về sự lựa chọn cá nhân và không phải là xu hướng cụ thể. Phụ nữ cuối cùng đã được giải phóng khỏi sự ràng buộc của các nhà thiết kế và cửa hàng bán lẻ – bây giờ là về việc thể hiện cá tính và phong cách của bạn.

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 4

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 5

Váy Midi ngày nay

Ngày nay váy Midi là một phần quan trọng cho bất kỳ tủ quần áo. Váy midi dress có một cái gì đó rất thanh lịch và tinh tế với kiểu dáng của nó. Có nhiều kiểu dáng váy midi dress cho mọi tâm trạng cũng như các trường hợp khác nhau.

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 6

 

Chiều dài của một chiếc váy Midi không có nghĩa là chúng không dành cho giới trẻ và không thể cạnh tranh với váy Mini tức là váy ngắn. Để giữ cho bạn trông trẻ trung và tươi tắn, hãy kết hợp váy midi dress với một chiếc áo phông có họa tiết hoặc màu rực rỡ.

Hành trình sóng gió của chiếc váy từng bị ghét nhất thế giới 7

Nguồn: danviet.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *