Phụ nữ đánh phấn son đậm khó có thể làm sếp?

Nhiều người cho rằng các cô gái có gương mặt dày cộp phấn trông không đáng tin cậy.

Thực tế, việc trang điểm khiến cho phụ nữ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là ở chốn công sở. Theo Brightside, những người dành thời gian chăm sóc vẻ bề ngoài sao cho chỉn chu thường được trả lương cao hơn số còn lại.

Tuy nhiên nếu trang điểm quá đà, bạn sẽ nhận về tác dụng ngược lại. Theo nghiên cứu được đăng tải trên trang Sage Journals, khi phụ nữ trang điểm đậm, họ được nhận định rằng trông không giống những người có khả năng lãnh đạo.

Phụ nữ đánh phấn son đậm khó có thể làm sếp? 1

Nghiên cứu từ Đại học Abertay (Scotland) cho thấy mỹ phẩm làm tăng cường vẻ đẹp, giúp ta có cơ hội chiến thắng trong cuộc đấu dành sự chú ý của những người xung quanh. Tuy vậy, trang điểm cũng có thể hạ thấp sự tin tưởng rằng bạn có thể dẫn đầu.

Một cuộc khảo sát với 150 người gồm cả người châu Phi lẫn người da trắng về mẫu người họ nghĩ có khả năng làm sếp đã được lập ra. Kết quả thu được là bất kể giới tính hay chủng tộc nào, họ cũng không thực sự thấy phụ nữ trang điểm đậm giống nhà lãnh đạo.

Lý do đơn giản là bởi mọi người đều cho rằng các cô gái có gương mặt ụ phấn thích hợp với công việc giao tiếp nhưng lại thiếu thốn sự nghiêm nghị của ông chủ.

Nghiên cứu của Đại học Harvard/Boston (Mỹ) cũng đưa ra kết luận rằng trang điểm thực sự khiến phụ nữ trông sắc bén hơn nhưng việc trang điểm đậm lại làm giảm độ tin cậy. Vì thế, mỗi kiểu họa mặt sẽ mang lại hiệu ứng khác nhau.

Phu nu danh phan son dam kho co the lam sep? hinh anh 3 heavy_make_up_2.jpg

Các chị em nên chọn kiểu trang điểm giúp gương mặt nhìn tươi tắn, sáng sủa hơn. Ảnh: EMAN.

Tuy nhiên, cũng có câu hỏi được đặt ra: Liệu nghiên cứu có cho kết quả khác khi áp dụng vào nơi làm việc của các ngành nghề thuộc lĩnh vực thời trang, làm đẹp?

Kết lại, trang Brightside đưa ra lời khuyên mọi người nên chọn lựa kiểu trang điểm phù hợp. Bạn sẽ không thể tạo ấn tượng tốt khi xuất hiện với gương mặt nhợt nhạt kém thu hút, cũng không nên trang điểm quá tay, làm mọi người phản cảm.

Theo: zingnews.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *