Đàn ông từng đi những đôi giày cao gót !

Giày cao gót được công nhận là nữ hoàng của những đôi giày dành cho phái nữ. Tuy nhiên ít người biết chúng được phát minh ra để dành cho đàn ông..Đàn ông từng đi những đôi giày cao gót ! 1

Là biểu tượng thời trang, giày cao gót mang ý nghĩa rất lớn. Thiết kế giày cao gót có thể là một trong những thiết kế duy nhất gây đau đớn về thể xác nhưng bằng cách nào đó vẫn tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Giày cao gót ban đầu được sử dụng bởi đàn ông. Ngay từ thế kỷ thứ 10, nhiều nền văn hóa cưỡi ngựa đã thiết kế gót cao trên bốt và trên giày, bởi vì giày cao gót giúp họ giữ thăng bằng tốt hơn trên yên ngựa (đó là lý do tại sao giày cao bồi có gót).

Trong quá khứ từ xa xưa, kỵ binh Ba Tư đã sử dụng giày cao gót, và xu hướng lan sang châu Âu vì các kỵ binh đi giày cao gót cho thấy có thể sở hữu và duy trì ngựa tốt hơn. Giày cao gót sau đó dần trở nên gắn liền với giới thượng lưu.

Đàn ông từng đi những đôi giày cao gót ! 2

Theo đó, phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu bắt đầu đi giày cao gót, và sau đó giày cao gót trở thành một dạng trang phục của giới thượng lưu và trung lưu trong suốt thế kỷ 17.

Vào thời điểm đó, giày cao gót không phải là dấu hiệu của giới tính. Khi Louis XIV đi giày cao gót, ông ăn mặc đại diện cho sự nam tính quý tộc chuẩn mực vào thời đó.

Đàn ông từng đi những đôi giày cao gót ! 3

Sau đó, giày cao gót bắt đầu có giới tính trong thiết kế của chúng. Giày cao gót nam rộng rãi và cứng cáp còn phụ nữ khác trở nên thon và nhiều trang trí hơn. Cuối cùng, vào thế kỷ 18, đàn ông coi những đôi giày cao gót là không thực tế, và giày cao gót đã chính thức trở thành một giày cho phái nữ.

Sau cuộc Cách mạng Pháp năm 1789, tầng lớp quý tộc và phong cách phù phiếm của họ đã không còn thịnh hành. Giày cao gót được coi là sự bất hợp lý và khoa trương khiến phụ nữ không còn hứng thú với chúng. Giày cao gót bị rơi vào quên lãng một thời gian dài sau đó.

Ngành công nghiệp tình dục ra đời cũng là lúc những đôi giày cao gót mỏng được ưa chuộng hơn bởi vì đôi giày cao gót hoạt động tuyệt vời khi bạn cần tạo dáng chỉ trong vài phút. Khi giày cao gót bước chân bước ra khỏi nhiếp ảnh và ra đường phố, vào văn phòng và nhà, các thách thức kỹ thuật nảy sinh xung quanh việc cố gắng làm cho một điều cơ bản không thoải mái trở nên thoải mái.

Đàn ông từng đi những đôi giày cao gót ! 4

Vì vậy, mọi người cố gắng tìm cách đi dễ dàng hơn xung quanh các thiết kế. Có những đôi giày đế bằng có thể gập lại mà bạn có thể mang theo bên mình khi bạn không thể chịu đựng nỗi đau gót chân nữa, và Internet đầy rẫy những lời khuyên và mẹo để cải thiện điều này.

Trong những trường hợp cực đoan nhất, có những cuộc phẫu thuật để rút ngắn những ngón chân và cắt những dây thần kinh ở ngón chân. Tất cả để tránh sự đau đớn của giày cao gót. Nhưng bất kể chúng vừa vặn như thế nào, giày cao gót cho nam giới vẫn không thể trở lại.

Nguồn: danviet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *