Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi

Hoàng Thùy Linh tiếp tục gây tranh cãi về trang phục trong MV Kẻ cắp gặp bà già với tạo hình của stylist Hoàng Ku.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 1

Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi vì chiếc váy giống áo dài cách tân không mặc quần.

Hoàng Thùy Linh là một trong những nghệ sĩ có sự đầu tư rất nhiều về trang phục trong các MV âm nhạc của cô. Hầu hết trang phục của nữ ca sĩ được may đo thiết kế mới toàn bộ vì concept ghi hình thay đổi theo nhiều style khác nhau từ cổ trang, siêu thực tới hiện đại… Trong MV mới ra mắt, nữ ca sĩ gốc Hà thành gây tranh cãi vì mặc áo dài không quần. Trước những bàn tán rôm rả này, stylist Hoàng Ku – người tạo hình cho Hoàng Thùy Linh đã lên tiếng. Anh có những lý giải cụ thể để giúp khán giả hiểu rõ hơn về trang phục này và khẳng định nó chỉ là 1 chiếc váy xẻ tà, không phải áo dài.

“Đính chính đầu tiên thì bộ trang phục đó không phải là áo dài cách tân như 1 số bạn hay các page đang bàn tán. Đây là bộ váy xẻ 2 bên hông, liền bao tay, dùng hoạ tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy. Thiết kế được đặt riêng từ NTK Lưu Ngọc Kim Khanh” – anh nói.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 2

Chất vải co giãn giúp tôn lên đường cong người mặc hiệu quả.

Stylist Hoàng Ku đề cập rõ ràng là đặt 1 bộ váy xẻ đùi  liền bao tay. Anh đã gửi đến nhà thiết kế ý tưởng từ chiếc áo liền bao tay của Balenciaga. Về chi tiết kĩ hơn thì ban đầu, Hoàng Ku vân phân giữa việc xẻ 2 bên như sườn xám hoặc xẻ đùi, sau đó thống nhất là xẻ 2 bên hông để thực hiện các động tác vũ đạo dễ dàng hơn. Ngoài ra, anh còn định thiết kế cổ lọ cho mẫu váy nhưng vì Hoàng Thùy Linh dạo này hơi “tròn” nên đã làm cổ tròn cho mẫu váy gây tranh cãi này.

Bên cạnh đó, anh cũng nói thêm việc sử dụng mẫu váy theo dáng minimalist (tối giản) để tôn lên họa tiết tranh Hàng Trống. “Vì có những bức tranh Hàng Trống là tranh thờ. Ví dụ như tranh Ngũ Hổ, Sơn Trang, Ông Hoàng Ba, Ông Hoàng Bảy… nên ekip cũng phải cân nhắc chọn lựa rất kĩ để không phạm huý khi in lên trang phục. Nên tất cả những bức tranh Ku chọn để in lên váy được gọi là tranh treo chơi, chủ đề dân dã như tranh cảnh “chợ quê”, “canh nông chi đồ”, “tố nữ”, “tứ dân”,…” – Hoàng Ku bộc bạch.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 3

Mọi thắc mắc được lý giải cụ thể từ stylist Hoàng Ku tránh cư dân mạng mổ xẻ vấn đề quá xa và không cần thiết.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 4

Ngoài giải đáp thắc mắc cư dân mạng, stylist Hoàng Ku còn đưa ra thêm dẫn chứng về chiếc áo dài cách tân duy nhất trong MV được Hoàng Thùy Linh mặc trong phân cảnh này. Với ý tưởng tạo hình về một người phụ nữ mạnh mẽ và quyền lực, Hoàng Ku nghĩ ngay đến 1 bộ giáp sắt màu bạc để thể hiện được rõ 2 ý tưởng: Nữ quyền và Tương lai.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 5

Để giữ lại ý tưởng lấy cảm hứng trang phục truyền thống, thì Hoàng Ku quyết định lấy cảm hứng từ áo dài. Anh đã phối hợp rất nhiều ý tưởng khác nhau để cho ra một thiết kế hoàn hảo

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 6

Cận cảnh chiếc áo ngực bằng sắt được thực hiện cấp tốc.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong MV mới ra mắt gây tranh cãi 7

Để có hình ảnh siêu thực, Hoàng Ku chỉ ra rất nhiều yếu tố về trang phục được hòa phối mà giữ được vẻ đẹp truyền thống đan xen trong nét đẹp hiện đại.

Nguồn: danviet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *