Số ca nghi nhiễm giảm nhẹ

Tính đến 8h ngày 3/4, cả nước có 4.671 người nghi nhiễm đang cách ly tại các bệnh viện, giảm 114 trường hợp so với hôm qua.

Trong đó 271 người mới cách ly trong ngày, 4.286 người cũ từ những ngày trước tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành. Người trong diện nghi nhiễm là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc đi từ vùng dịch, có biểu hiện triệu chứng như ho, sốt, khó thở.

Cả nước có hơn 72.000 người tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cao nhất từ đầu dịch. Trong đó hơn 34.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Họ là người có yếu tố dịch tễ, không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.

Số ca nghi nhiễm giảm nhẹ 1

Hà Nội đến 8h sáng 3/4 ghi nhận 105 ca Covid-19, tất cả được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trong đó, 38 bệnh nhân đã khỏi. Hơn 21.000 trường hợp đang theo dõi tại cộng đồng. Hơn 7.000 người được theo dõi tại 16 khu cách ly tập trung.

Hơn 500 trường hợp F1 phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe và hơn 800 trường hợp nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 7/3 còn theo dõi sức khỏe do chưa qua 14 ngày.

Các bệnh viện của Hà Nội đang cách ly, điều trị 302 trường hợp. Trong đó, tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến là 107 trường hợp và 195 ca nghi ngờ, có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ.

Thành phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc bằng kỹ thuật test nhanh tại 6 điểm xét nghiệm lưu động tại cộng đồng, các quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Thanh Trì, Hoàng Mai và 3 điểm cách ly tập trung. Tổng cộng tính đến 17h ngày 2/4 đã xét nghiệm 2.775 mẫu, ghi nhận 17 trường hợp nghi ngờ. Trong đó, xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR loại trừ 8 trường hợp, còn 9 trường hợp đang chờ kết quả.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người dân Hà Nội, ngày 1/4. Ảnh: Giang Huy.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người dân Hà Nội, ngày 1/4. Ảnh: Giang Huy.

TP HCM ghi nhận 50 ca dương tính, 15 người đã khỏi bệnh. Hơn 8.500 trường hợp đang cách ly tập trung; hơn 1.800 trường hợp được theo dõi, cách ly tại nhà. TP HCM tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; yêu cầu các cơ sở y tế cử bác sĩ đến nhà khám chữa bệnh hoặc trao đổi qua điện thoại với bệnh nhân trên 60 tuổi.

Đà Nẵng ghi nhận 6 ca, trong đó 3 người được chữa khỏi xuất viện. Hơn 750 người cách ly tại khu cách ly tập trung, hơn 1400 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Cần Thơ ghi nhận 2 trường hợp nhiễm bệnh. Hơn 900  trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, trở về địa phương. 86 người đang cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Hưng Yên đã cách ly tập trung tại cơ sở y tế 34 trường hợp F1 và 36 trường hợp F2 của “bệnh nhân 219”.  Một phòng khám với 4 bác sĩ trực 24/24h đã được thành lập ở nhà văn hóa thôn Chí Trung. Người dân sẽ được kiểm tra thân nhiệt và theo dõi y tế hàng ngày. Những người bị bệnh khác cũng sẽ được thăm khám tại đây.

Bình Thuận ghi nhận 9 ca Covid-19. Trong đó 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. Dự kiến, có 6 bệnh nhân của Bình Thuận ra viện hôm nay, chuyển đến cơ sở cách ly để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Một số tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Quảng Nam… lập chốt kiểm soát, hạn chế người ra vào tỉnh, giảm nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Đến sáng 3/4, cả nước có 158 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại 23 cơ sở y tế, đa số sức khỏe ổn định. Bốn bệnh nhân nặng đều tiến triển tốt hơn, trong đó 3 người xét nghiệm âm tính với nCoV lần thứ ba liên tiếp.

Số ca nghi nhiễm giảm nhẹ 2

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *