Khi những chiếc dây áo đòi quyền được “lộ thiên”

Không phải lúc nào để lộ dây áo cũng là phản cảm, nếu biết cách mix & match sao cho tinh tế, đây hoàn toàn được xem như một sự phá cách.

Khi những chiếc dây áo đòi quyền được "lộ thiên" 1

Kiểu diện đồ để lộ dây áo ngực tràn lan khắp đường phố.

Để lộ dây áo ngực là điều cấm kị?

Áo ngực là nội y, nội hàm của từ này đã cho thấy bản chất của áo ngực là trang phục được mặc bên trong tức cần được giấu kín. Chính bởi vậy việc để lộ món đồ này được xem là điều cấm kị. Kiểu mặc phô bày dây áo ngực vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì sự phản cảm, đặc biệt nhiều người còn chọn áo ngực có màu tương phản rõ với trang phục khiến bộ đồ càng trở nên khó coi hơn.

Thậm chí có một số người cảm thấy shock văn hóa khi thấy kiểu diện đồ kỳ lạ trên xuất hiện khắp đường phố. Có người còn nhìn các cô gái mặc kiểu này với ánh mắt không mấy thiện cảm, cho rằng họ đang cố tình khiêu khích nam giới.

Khi những chiếc dây áo đòi quyền được "lộ thiên" 2

Cách diện đồ như thế này bị nhiều người chê là phản cảm.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khẳng định áo ngực đâu phải là thứ trang phục gì tội lỗi, tại sao lại không được để lộ chúng, phụ nữ cảm thấy quá mệt mỏi khi luôn phải tìm các giấu đi những chiếc quai áo trong khi đó nam giới hoàn toàn có thể cởi trần. Ngay từ khi bắt đầu sử dụng áo ngực, các cô gái đã được mẹ dạy về cách giấu kín dây quai áo bên trong trang phục.

Lý do nếu phụ nữ để lộ dây áo ngực là hành động mồi chài nam giới chỉ là ngụy biện cho hành động không đúng mực của đàn ông. Có quá nhiều nguyên tắc mà phụ nữ phải tuân theo chỉ vì họ là nữ giới, trong đó có cả việc ăn mặc như thế nào.

Khi những chiếc dây áo đòi quyền được "lộ thiên" 3

Có quá nhiều nguyên tắc về trang phục mà phụ nữ phải tuân theo.

Lộ dây áo ngực một cách tinh tế

Mặc dù số đông không đồng tình với các ăn mặc này nhưng thực tế nó đang phát triển mạnh mẽ trong phong cách thời trang đường phố (street style). Tất nhiên không phải cứ để lộ dây quai áo là đẹp, là cá tính mà phải biết kết hợp sao cho hợp thẩm mỹ.

– Hãy chú ý đến màu sắc: Hiệu ứng “tone sur tone” không bao giờ là cũ trong trường hợp này, dây áo cùng màu với trang phục sẽ khiến bộ trở nên thời thượng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu sắc theo nguyên tắc tương phản, trong đó các gam màu như đỏ, đen, trắng sẽ là lựa chọn tinh tế hơn.

Khi những chiếc dây áo đòi quyền được "lộ thiên" 4

Cách kết hợp màu sắc tinh tế sẽ giúp việc lộ dây quai áo trở nên thời trang.

– Không nên mặc dây quai áo quá to và rườm rà: Những chiếc quai áo mảnh, đơn giản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lộ dây áo nhưng vẫn thời trang. Bạn nên tránh những kiểu áo ren hay thiết kế rườm rà khiến set đồ trở nên luộm thuộm.

– Chọn cho mình một chiếc áo vừa vặn: Cho dù bạn đang mặc trang phục gì thì tiêu chí vừa vặn nên được đặt lên hàng đầu. Điều này không chỉ giúp vòng một được nâng đỡ tốt mà dáng áo lên cũng đẹp hơn. Ngoài ra bạn nên điều chỉnh dây đeo phù hợp để tránh trường hợp tuột dây quai áo.

Khi những chiếc dây áo đòi quyền được "lộ thiên" 5

Một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi diện đồ.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/khi-nhung-chiec-day-ao-doi-quyen-duoc-lo-thien-1069494.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *