4 kiểu mắt kính râm kinh điển của đàn ông

Có rất nhiều loại kính bạn có thể tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, 4 phong cách kính dưới đây luôn luôn là kinh điển trong thế giới thời trang.

Wayfarers

Kính Wayfarers có gọng kính bằng nhựa dày và to, mắt kính hình chữ nhật với các góc tròn. Những chiếc kính này thường được mô tả là phong cách “retro” hay “square shape” (hình vuông), mặc dù mắt kính không chính xác là hình vuông.

Mặc dù màu phổ biến nhất là màu đen, kính râm kiểu Wayfarer có hầu hết mọi màu sắc trong bảng màu. Kính Wayfarers mang đến một phong cách hoài cổ. Khi bạn nhìn thấy những chiếc kính này, bạn nghĩ đến John Belushi hoặc Tom Cruise trong bộ phim “Risky Business” kinh điển.

4 kiểu mắt kính râm kinh điển của đàn ông - 1

 

Aviators

Sự phổ biến của kính râm phong cách Aviators (phi công) giảm dần trong suốt nửa sau của thế kỷ 20. Phong cách kính Aviators không còn thịnh hành vào đầu những năm 80, cho đến khi Tom Cruise đeo chúng trong bộ phim kinh điển “Top Gun”, và đưa những chiếc kính tưởng như bị lãng quên này thành tâm điểm của thời trang một lần nữa.

Có nhiều loại kính Aviators khác nhau, nhưng nói chung, chúng có gọng kim loại và mắt kính quá khổ hình giọt nước mắt. Bạn có thể tìm thấy những chiếc kính Aviators có mắt kính hình chữ nhật nhiều hơn trước, nhưng hầu hết, kính aviators có mắt kính hình tròn hơn so với Wayfarers.

4 kiểu mắt kính râm kinh điển của đàn ông - 2

Brownline

Kính Brownline được sản xuất lần đầu tiên vào cuối những năm 1940 và cực kỳ phổ biến trong suốt thập niên 50 và 60. Giống như tất cả những phong cách thời trang “retro” và “mid-century” khác, kính râm brownline đã trở lại mạnh mẽ trong những năm 2010.

Đặc trưng của kính Browline là phần trên dày của gọng kính làm nổi bật lông mày của bạn. Một loại kính khác là Monolines, ít phổ biến hơn, có một đường kẻ ngang trên đỉnh của kính râm.

Đối với hầu hết mọi người, những chiếc kính brownline gợi lên hình ảnh của bộ phim kinh điển Mad Men hoặc các biểu tượng giữa thế kỷ như Malcolm X và Vince Lombardi

4 kiểu mắt kính râm kinh điển của đàn ông - 3

Round – Mắt tròn

Kính râm Round (thường được gọi là kiểu teashades) là một lựa chọn phổ biến cho các thần tượng nhạc pop trong thập niên 1960 và 70. John Lennon, Elton John, Jerry Garcia, Ozzy Osbourne và nhiều nhạc sĩ khác chọn chiếc kính râm này như một nét đặc trưng riêng của chính mình.

Có sẵn các kích cỡ khác nhau, những chiếc kính round hiện đại thường nhỏ và hẹp. Chúng có thể được làm từ kim loại hoặc nhựa, và hầu hết các thương hiệu kính râm đều có ít nhất một vài kiểu kính round trong catalogue của họ.

Không giống như hình vuông kiểu Wayfarers, aviators giọt nước mắt và kiểu lai của Brownline, những chiếc kính round có mắt kính hình tròn thực sự. Hình dạng tròn này tạo ra một phong cách rất khác biệt và rất ấn tượng nếu được sử dụng một cách thích hợp.

4 kiểu mắt kính râm kinh điển của đàn ông - 4

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/4-kieu-mat-kinh-ram-kinh-dien-cua-dan-ong-1062034.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *