Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Nữ mặt tròn nên đeo kính râm mắt mèo hoặc gọng vuông đều đẹp, mặt vuông nên dùng kính mát gọng tròn, mỏng, đường nét mềm mại và ôm sát khuôn mặt để trông mảnh hơn, nữ tính hơn. Điều quan trọng nhất khi chọn kính râm là bạn nên chọn chiếc kính có kích thước vừa vặn, ôm sát gương mặt bạn nhé!

Một cặp kính mát không những giúp bảo vệ đôi mắt chúng ta khỏi tia tử ngoại, chống nhức mỏi mắt, mà còn là một trong những phụ kiện làm đẹp không thể thiếu dành cho mùa hè.

Kính râm cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có chiều rộng và chiều dài khuôn mặt gần như bằng nhau, các đường nét khuôn mặt cũng khá mềm mại, cằm ngắn và không góc cạnh. Vì vậy, kính mắt bản rộng, kính mắt vuông, thiết kế có dạng góc cạnh sẽ giúp khuôn mặt bạn tăng thêm độ sắc xảo.

kinh ram 1

Kính mắt mèo, bản rộng giúp tăng thêm đường nét hấp dẫn cho khuôn mặt

kinh ram 2

Kính vuông với thiết kế góc cạnh giúp cân bằng đường nét khuôn mặt

kinh ram 3

Kính râm cho gương mặt hình trái tim

Hàm là phần có tỷ lệ nhỏ nhất trên khuôn mặt hình trái tim. Vì thế, bạn nên chọn kính mắt có thiết kế giúp cân bằng tỷ lệ phần trên khuôn mặt. Bạn nên tránh những chiếc kính có thiết kế mạnh mẽ như: kính vuông, kính bản rộng,… Bạn nên chọn kính có chiều rộng bằng với chiều rộng khuôn mặt để cân bằng lại đường nét.

kinh ram 4

Chọn kính có kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt

kinh ram 5

Tránh những chiếc kính có thiết kế mạnh mẽ, to bản. Nên chọn kính vừa vặn, mềm mại

kinh ram 6

Khuôn mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval có đường nét mềm mại, chiều dài dài hơn chiều rộng rõ ràng. Đối với kiểu khuôn mặt này, bạn nên tránh chọn những chiếc kính quá lớn mà có đường nét cứng nhắc. Hãy chọn một chiếc kính có kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt hoặc chỉ lớn hơn một chút, viền trên của kính nên tương xứng với phần lông mày.

kinh ram 7

Lưu ý chọn kính có kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt

\Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt 1

Viền trên của kính bằng với phần lông mày

Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt 2

Khuôn mặt vuông

Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt khá bằng nhau, cằm rộng và góc cạnh. Phần trán và gò má rộng. Để làm mềm mại đi các đường nét khá cứng nhắc trên khuôn mặt, bạn nên chọn kính mát có thiết kế mềm mại, hoặc là kính không gọng.

kinh ram 10

Kính tròn, gọng mỏng, đường nét mềm mại

kinh ram 11

Kính viền nơ to bản cũng là một lựa chọn tuyệt vời

kinh ram 12

Nguồn: Báo mực tím.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *