BẠN ĐÃ BIẾT BẢO QUẢN GIÀY DA ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đã là người yêu mến những đôi giày da thì chắc hẳn bạn cần phải luôn biết làm thế nào để bảo quản giày thật đúng cách. Hãy cùng Aloyou tìm hiểu xem nhé!

Hạn chế dính nước

Bạn đang sở hữu một đôi giày da thật thì nó vô cùng kỵ nước khi bị dính nước da sẽ bị nhăn nhúm lại tạo nấm mốc. Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế đi giày da vào trời mưa, nếu chẳng may dính mưa bạn cũng nên vệ sinh ngay khi về nhà bằng cách lấy khăn khô lau nước, dùng giấy báo xé nhỏ nhét vào bên trong giày da. Không lấy máy sấy để làm khô giầy vì làm như thế đôi giầy da của bạn sẽ bị cứng, da sẽ bị gãy. Nấm mốc xuất hiện không chỉ xuất hiện khi bạn đi mưa mà nó còn xuất phát từ chính bản thân bạn khi bạn đổ nhiều mồ hôi chân. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách cho một túi bột vôi vào bên trong giày. Bột vôi có tác dụng hút hơi ẩm làm giày khô thoáng hơn.

BẠN ĐÃ BIẾT BẢO QUẢN GIÀY DA ĐÚNG CÁCH CHƯA? 1

Giày da, đồ da và túi da đều dễ bị lên nấm khi bạn cất trong tủ. Diệt nấm bằng cách: Nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Hoặc lau bằng miếng bôg sạch thấm nước súc miệng diệt khuẩn. Sau đó đánh giày và bọc da. Chà và đánh bóng bằng vải mềm

Đánh bóng giày thường xuyên

Đánh giày khi nghe động từ này bạn liên tưởng đến xi đánh giày, bàn chải đánh giày nhưng bạn sẽ không ngờ những thứ ngay quanh đây có thể giúp bạn làm bóng đôi giày của mình.

BẠN ĐÃ BIẾT BẢO QUẢN GIÀY DA ĐÚNG CÁCH CHƯA? 2

– Dùng vỏ chuối chín: Trong vỏ chuối chín có chất danning giúp tẩy sạch mọi vết bẩn và tạo độ bóng cao Chất này vô cùng an toàn, không hề bào mòn giày như các loại hóa chất công nghiệp. Thậm chí, người ta còn dùng vỏ chuối để đánh răng.

– Dùng sữa tươi để lau giày. Cách này không làm giày bóng lên như vỏ chuối, nhưng lại khiến da mềm đi và không bị nứt.

– Dùng mỡ lợn: Một cách bảo quản giày da nam trong thời gian dài cực kì hiệu quả là dùng mỡ lợn. Nên bôi mỡ lợn lên bề mặt da (thường dùng miếng bì để quết mỡ lên) trước khi cất giày. Mỡ lợn giúp ngăn không cho da tiếp xúc với không khí. Do đó, da không bị mất độ ẩm, sẽ không bị nứt và bạc màu.

Nhuộm lại giày

BẠN ĐÃ BIẾT BẢO QUẢN GIÀY DA ĐÚNG CÁCH CHƯA? 3

Đối với những đôi giày da bị sờn màu, cách bảo quản tốt nhất chính là tự sơn màu/ nhuộm lại màu cho chúng bằng cách sử dụng những cây bút tô màu cho đồ nội thất chuyên dụng với những gam màu cơ bản của giày da như đen, nâu… 

Và nếu bạn không phải là người khéo léo cho lắm, cách tốt nhất để bảo quản giày chính là mang đến các cửa hàng sửa giày dép để tân trang lại cho những món đồ của mình. Màu sắc tươi mới và rõ ràng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho những đôi giày của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *