Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP?

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 1

Ngày 29/11, Sơn Tùng M-TP xuất hiện bảnh bao tại sự kiện trong bộ suit chỉn chu với phom dáng cứng cáp từ cầu vai, vạt áo cho đến chiều dài chuẩn của ống tay. Anh cầm gậy baton cùng chiếc cà vạt họa tiết bản lớn mang đậm tinh thần của các quý ông châu Âu. Ảnh: @sontungmtp.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 2

Sơn Tùng có sở thích diện suit theo kiểu 3 mảnh lấy cảm hứng từ phong cách Anh Quốc, đúng chuẩn nghệ thuật may đo Bespoke. Để có thể mặc được bộ trang phục giống giọng ca Hãy trao cho anh, phái mạnh sẽ được thợ đo đạc cơ thể một cách kỹ lưỡng. Khi làm ra chiếc áo khoác và quần tây, họ cần đo khoảng 20 thông số. Sau đó, một bộ suit cơ bản được làm ra nhằm kiểm tra độ vừa vặn trên cơ thể. Ảnh: @sontungmtp.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 3

Hiểu rõ quy chuẩn về số đo của suit: Tiêu chuẩn của bộ suit rất quan trọng. Nếu không vừa vặn, bạn sẽ trông luộm thuộm, mất đi khí chất của một quý ông. Đường may trên vai áo khoác phải rơi đúng vào phần vai. Trong khi các chi tiết khác đều có thể chỉnh sửa được, vai lại là điểm khó khắc phục nhất. Phần vai hẹp hay quá rộng ảnh hưởng rất nhiều tới vóc dáng người mặc. Một bộ suit không khiến bạn cảm giác bó chặt cơ thể thì đó là những điều bạn cần. Ảnh: Pitti Immagine Uomo.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 4

Chiều dài phần tay sẽ rơi vào điểm trên xương cổ tay, để lộ khoảng 0,6-1,2 cm tay áo sơ mi. Áo bên trong suit không quá rộng hoặc chật. Khi đưa hai ngón tay nằm ngang vừa vặn giữa các nút cài, bạn đã có bộ trang phục hoàn hảo nhất cho cơ thể. Quần được coi là nền tảng của một bộ suit. Phần ống thường được xử lý tinh tế chạm đến thân trên của giày, tạo nên sự gấp khúc nhẹ giúp người mặc cảm giác tự tin và đẳng cấp.  Ảnh: Pitti Immagine Uomo.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 5

Khuy cài áo vest: Những kiểu áo vest thường chia làm 2 dạng: Single-breasted (một hàng khuy) và double-breasted (2 hàng khuy). Thông thường, các chàng trai ưa chuộng kiểu suit một hàng khuy, phù hợp với nhiều dáng người. Single-breasted suit có từ 2 hoặc 3 khuy và ve áo hình chữ V, không tạo cảm giác nặng nề cho người mặc. Lưu ý với những kiểu vest này, bạn chỉ có thể cài khuy đầu tiên và tránh sử dụng khuy cuối cùng. Ảnh: Pitti Immagine Uomo.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 6

Double-breasted nói đến những chiếc áo vest với 2 hàng khuy song song, mỗi hàng 2-4 khuy. Thông thường người mặc chỉ cài một hoặc 2 khuy trên cùng, nếu không phom áo trở nên chật cứng và bộ trang phục trông kém tinh tế. Ảnh: ELLE Man.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 7

Chi tiết của bộ suit: Notch Lapel hay còn gọi là ve áo chữ V nằm ở phần cổ áo, tạo ra một góc khoảng 90 độ. Notch lapel dễ mặc và phù hợp nhất với nhiều vóc dáng khác nhau của nam giới. Ảnh: The Fashionisto.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 8

Peak lapel là kiểu ve áo may ngược lên với các cạnh nhọn nằm gần phần vai. So với Notch Lapel, ve xếch trông cổ điển, đúng với phong cách của người đàn ông quyền lực. Kiểu ve áo thường được thiết kế cùng suit 2 hàng khuy và chỉ phù hợp với các sự kiện trang trọng. Ảnh: The Fashionisto.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 9

Đường xẻ tà: Side vent hay double vent (xẻ hai bên) luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chàng trai hiện đại. Các đường xẻ tôn dáng người mặc, tạo ra độ uyển chuyển cần thiết trong mọi cử động. Ảnh: The Fashionisto.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 10

Chi tiết túi áo: Patch pocket là loại túi phổ biến nhất, may trực tiếp lên vải không cần qua lớp lót áo. Túi nổi dạng tròn với các góc được gấp lại phổ biến hơn kiểu túi hình vuông. Thông thường, Patch pocket được dùng để che lấp các đường may trên áo vest, giúp người mặc cảm thấy thoải mái hơn. Ảnh: GQ Magazine.

Làm thế nào để mặc suit ra dáng quý ông như Sơn Tùng M-TP? 11

Jet pocket (túi ẩn) được may ở phía trong, lồng vào khoảng giữa của những lớp vải trên áo vest. Túi ẩn giúp bộ suit của bạn mượt mà và đứng đắn hơn. Tuxedo là phong cách suit nam vận dụng kiểu túi này nhiều nhất.  Ảnh: Pitti Immagine Uomo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *